Chinh phục làn da nhạy cảm luôn là vấn đề nan giải đối với phái đẹp. Vậy, đâu là chìa khóa để các nàng vượt qua cửa ải này?

Da nhạy cảm được xem là làn da khó chiều nhất, trở thành nan đề dành cho các quý cô. Làn da mỏng manh này luôn yêu cầu một quá trình chăm sóc đặc biệt và kỹ lưỡng, đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Am hiểu được những băn khoăn của các cô gái, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những loại da nhạy cảm cùng cách chăm sóc riêng biệt cho từng loại. THẾ GIỚI NƯỚC HOA tin rằng không gì có thể ngăn cản các nàng tận hưởng làn da khỏe mạnh và tỏa sáng.

DA NHẠY CẢM CÓ PHẢI LÀ MỘT TRIỆU CHỨNG NGHIÊM TRỌNG?

Da nhạy cảm không phải là một căn bệnh mà bác sĩ có thể chẩn đoán, đây được xem như là một dạng triệu chứng của cơ thể. Đôi khi, bạn sẽ không nhận ra da của mình nhạy cảm cho đến khi có phản ứng xấu với một số loại mỹ phẩm hay xà phòng. Các triệu chứng trên da thường không quá nghiêm trọng, có thể được giải quyết bằng một số thay đổi trong thói quen chăm sóc da. Có nhiều yếu tố gây ra da nhạy cảm, mỗi loại tương ứng với những cách chăm sóc khác nhau.

CÁC TRIỆU CHỨNG PHỔ BIẾN CỦA DA NHẠY CẢM

 

DA KHÔ

Tình trạng này xuất hiện khi da bị thiếu dầu và nước. Da khô thường gây ra các triệu chứng phổ biến như ngứa, kết vảy và nứt nẻ. Các vùng dễ bị tác động thường là cánh tay, bàn chân và cẳng chân.

CÁCH KHẮC PHỤC

Phương pháp hữu hiệu nhất để trị khô da chính là cấp ẩm cho các vùng da bị ảnh hưởng. Thoa kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng lên da giúp phục hồi độ ẩm cho da, cũng như ngăn chặn tình trạng khô da. Bạn nên dùng các sản phẩm dưỡng ẩm dành riêng cho da nhạy cảm để tránh tình trạng da bị kích ứng. Ngoài ra, các dòng sữa tắm nhẹ dịu, không hóa chất được khuyến khích sử dụng để giữ lại độ ẩm cho da.

CHÀM ECZEMA (VIÊM DA DỊ ỨNG)

Eczema ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của da. Người mắc phải triệu chứng này thường dễ bị ảnh hưởng bới các tác nhân bên ngoài như thời tiết, các chất hóa học hay vi khuẩn. Viêm da dị ứng khiến da nhạy cảm hơn bình thường, đặc biệt đối với các loại mỹ phẩm và sữa tắm. Một số sản phẩm vô hại với người khác nhưng lại trở nên nguy hiểm cho làn da của bạn. Thậm chí thời tiết thay đổi cũng khiến da bị nổi dị ứng. Các triệu chứng phổ biến bao gồm khô ngứa, nổi mụn nước, sưng da. Hơn nữa, chăm sóc không kỹ sẽ để lại sẹo.

CÁCH CHỮA TRỊ

Đối với da có độ viêm nhẹ, có thể dùng kem chống ngứa và kem dưỡng ẩm để kiểm soát. Trong trường hợp triệu chứng trở nên nghiêm trọng, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ da liễu. Ngoài ra, các chuyên gia khuyến khích sử dụng các sản phẩm không hóa chất cho da dị ứng.

VANI.