Sữa dưỡng thể là bí quyết từ lâu giúp phái đẹp có được làn da mềm mại trắng sáng và luôn tươi trẻ. Để tận hưởng được hiệu quả tối đa của sữa dưỡng thể, các chuyên gia khuyên nên sử dụng sữa dưỡng thể vào ban đêm, sau đây chính là lý do.

Hạn chế hình thành đốm nám, tàn nhang, sạm da

Vào ban ngày làn da chúng ta thường tiếp xúc trực tiếp với khói bụi ô nhiễm và các vấn đề xung quanh môi trường, đặc biệt nhất là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả dưỡng da. Bởi vì trên thực tế, một số thành phần trong sữa dưỡng thể như vitamin C, vitamin E khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thành phần độc hại sẽ dễ dàng hình thành nên các sắc tố da.

Đó chính là một trong những nguyên nhân hình thành nên các đốm nâu, nám, tàn nhang trên da, sử dụng sữa dưỡng thể ban ngày dễ dẫn đến làn da bắt nắng và đen sạm hơn. Vì vậy cách làm trắng da toàn thân tại nhà với sữa dưỡng thể vào ban đêm chính là cách dưỡng da tốt nhất. Dưỡng da ban đêm giúp làn da dễ dàng tiếp nhận dưỡng chất và phát huy hiệu quả, tránh được các tác nhân bên ngoài.

Tăng hiệu quả chống lão hóa

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trung bình hàng ngày làn da của chúng ta sẽ có hàng ngàn tế bào bị chết đi, cùng với đó những tác nhân từ môi trường, tuổi tác làm phá hủy kết cấu các sợi collagen khiến làn da bị lão hóa. Sử dụng sữa dưỡng thể vào ban đêm sẽ giúp cung cấp độ ẩm, dưỡng chất quan trọng để hồi phục làn da.

Đặc biệt, sử dụng sữa dưỡng thể vào ban đêm có công dụng kích thích quá trình sản sinh collagen và các sợi elastin giúp làn da đàn hồi, căng mịn và trẻ hóa làn da. Sử dụng sữa dưỡng thể thường xuyên còn tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, chị em sở hữu làn da trẻ hơn tuổi thực.

Ban đêm là thời điểm quan trọng nhất đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Nếu như vào ban ngày làn da chịu những tác động tiêu cực từ tia cực tím, khói bụi, các chất độc hại từ môi trường, các thương tổn do va chạm,…làm kết cấu da bị tổn thương. Thì chính ban đêm là thời điểm để làn da bắt đầu tăng cường các hoạt động tự tái sinh và hồi phục thương tổn và chống lão hoá da. Chính “thời điểm vàng” này, làn da được cung cấp dưỡng chất đúng và đủ sẽ giúp cho quá trình tái tạo của  làn da diễn ra nhanh hơn, đạt kết quả tốt hơn.

ELSA