Alfred Dunhill là nhà thiết kế người Anh chuyên về quần áo, hàng cao cấp, phụ kiện dành cho nam. Alfred Dunhill bắt đầu sự nghiệp kinh doanh khi chỉ mới 21 tuổi,  ông lên nắm quyền lãnh đạo công ty chuyên cung cấp yên ngựa của cha mình vào năm 1983. Ô tô là lĩnh vực công nghệ thú vị rất phát triển vào thời đó. Thế là, Dunhill chuyển từ kinh doanh yên ngựa sang phụ kiện ô tô. Những sản phẩm trang bị cho ô tô như kèn, đèn, bảng đồng hồ điều khiển do công ty ông làm ra đều không đạt tiêu chuẩn (vào thời điểm đó). Dunhill cũng làm áo khoác da, kính và những phụ kiện khác cho người lái xe.

Năm 1907, Duhill quyết định chuyển đổi kinh doanh khi mở một cửa hàng thuốc lá. Tiếp sau đó, ông đã thành lập nhà máy sản xuất ống điếu vào  năm 1910. Những chiếc ống điếu của công ty được phân biệt bởi nhãn hiệu "White Spot.". Duhill gặt hái được nhiều thành công từ việc kinh doanh thuốc lá và ông đã mở rộng quy mô sang Paris và New York.

Bật lửa góp phần không nhỏ trong thành công của công ty Dunhill. Dunhill là công ty đầu tiên đã phát triển một chiếc bật lửa có thể sử dụng bằng một tay. Chiếc bật lửa bằng butan đặc biệt “Rollagas” được ra mắt vào những năm 1950. Công ty Dunhill đã sản xuất chiếc bật lửa Rollagas bằng đồng đỏ để sử dụng trong bộ phim của James Bond - "Dr. No." . Dunhill bắt đầu sản xuất thuốc xì – gà vào năm 1963.

Cửa hàng Dunhill được thiết kế để làm hài lòng khách hàng từ đầu đến cuối khi mua sản phẩm “xa xỉ” của công ty. Các cửa hàng bán lẻ được gọi là “nhà” khi cho phép khách hàng thoải mái mua sắm quần áo, phụ kiện, rượu vang cao cấp. Tiếp theo, khách hàng có thể cắt tóc tại chỗ hoặc tham gia một liệu trình điều trị spa để giết thời gian trong khi chờ đợi bộ phim tiếp theo bắt đầu chiếu.

Dunhill làm sống lại thương hiệu của mình vào năm 2005 thông qua việc giới thiệu sản phẩm cao cấp cho một thế hệ khách hàng mới nhằm tái khẳng định tầm quan trọng trang phục nam của thương hiệu Alfred Dunhill . Ông đã bổ nhiệm Kim Jones vào vị trí Giám đốc sáng tạo đầu tiên của thương hiệu.

Nước hoa thương hiệu Alfred Dunhill  cũng giống như những sản phẩm khác của công ty – được tạo ra để phục vụ cho khách hàng nam trong giới thượng lưu. Công ty chỉ ra mắt một dòng nước hoa dành cho nữ duy nhất mang tên “Desire” vào năm 2001. Dòng nước hoa dành cho nam đầu tiên của thương hiệu Alfred Dunhill mang tên “Dunhill for Men” được giới thiệu vào năm 1934.