Guerlain là hãng nước hoa huyền thoại ở Pháp với 175 năm kinh nghiệm cùng niềm đam mê bất tận trong lĩnh vực này, Guerlain trở thành một trong những hãng nước hoa lâu đời nhất và nổi tiếng nhất tại Pháp. Guerlain luôn luôn sử dụng những hương liệu sang trọng và quý hiếm như vani Pháp, hoa ngọc lan tây từ khu rừng được trồng bằng chính tay của Guerlain ở quần đảo Comoro. Ngoài ra, Guerlain rất sáng tạo trong việc sử dụng các hương liệu tổng hợp. Điển hình là dòng nước hoa Jicky (1889), đây là dòng nước hoa đầu tiên mà Aimé Guerlain thêm vào thành phần tổng hợp Coumarin.

Guerlain được thành lập bởi Pierre-François Pascal Guerlain năm 1828. Ban đầu, công ty kinh doanh những sản phẩm vệ sinh, sau đó ông đã nghiên cứu và lấn sang lĩnh vực nước hoa. Theo thời gian, ông đã đưa công ty phát triển vượt bậc và gặt hái rất nhiều thành công trong ngành nước hoa. Những mẫu nước hoa của Guerlain trở thành những sản phẩm cao cấp rất được giới hoàng gia Châu Âu ưa thích.

Sau khi ông qua đời, con trai ông là Aimé Guerlain trở thành nhà sáng chế nước chính cho Guerlain. Điển hình là dòng nước hoa nổi tiếng đình đám do ông tạo ra Jicky năm 1889. Mọi người tin rằng hương hiệu mang tên “Guerlinade” thường được liệt kê trong lớp hương cuối của những dòng nước hoa Guerlain cũng do chính ông nghiên cứu ra.

Cháu trai của ông - Jacques Guerlain cũng là nhà sáng chế nước hoa dang tiếng của Guerlain. Ông đã tạo ra một số dòng nước hoa rất nổi tiếng như L'Heure Bleue (1912), Mitsouko (1919) và đặc biệt là Shalimar (1925) được mệnh danh là dòng nước hoa được yêu thích nhất mọi thời đại.

Cháu trai của Jacques Guerlain - Jean-Paul Guerlain ban đầu chỉ là trợ lý, nhưng sau đó ông đã tạo ra dòng nước hoa đầu tiên của riêng ông mang tên Vetiver (1959), cho đến bây giờ Vetiver vẫn rất nổi tiếng và rất được yêu thích. Ngoài ra, ông còn tạo ra những dòng nước hoa nổi tiếng khác như Habit Rouge, Chamade, Eau de Guerlain và Nahema.

Guerlain hoạt động kinh doanh theo mô hình gia đình cho đến năm 1994, sau đó công ty được mua lại bởi Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH). Năm 2002, các di sản của Guerlain kết thúc khi Jean-Paul Guerlain về hưu mặc dù ông vẫn tiếp tục làm việc với vai trò nhà tư vấn. Năm 2008, cái tên Guerlain chính thức được thay đổi bằng Thierry Wasser.

Những cửa hàng của Guerlain được đổi mới và hoạt động trở lại vào tháng 6 năm 2005. Hiện nay, Cửa hàng tại 68 Champs Elysées không chỉ là văn phòng chính mà còn là nơi trưng bày và luôn luôn chào đón khách hàng.