Jaguar Cars Ltd, thường được gọi là Jaguar, là một công ty sản xuất xe hơi sang trọng đến từ khu vực Coventry thuộc Vương quốc Anh. Là một công ty thuộc tập đoàn Jaguar Land Rover, công ty thuộc về một công ty mẹ Tata Motors có trụ sở tại Ấn Độ.

Ông William Lyons thành lập công ty như một nhà sản xuất thùng xe bên cạnh cho xe máy vào năm 1922. Tên gọi ban đầu của công ty là Swallow Sidecar Company. Sau thế chiến thứ hai, tên công ty cuối cùng cũng được thay đổi thành Jaguar. Jaguar đã mạo hiểm nhảy vào lĩnh vực sản xuất xe hơi, sau đó sát nhập với British Motor Corporation. Năm 1984 là năm mà họ được đưa trên thị trường chứng khoáng Luân Đôn, Jaguar đã trở thành một phần của FTSE100 Index trước khi chính thức bị mua lại bở Ford vào năm 1989.

Quảng cao đầu tiên của Jaguar thành công sau Thế chiến thứ 2 đã trình bày một loạt các mẫu xe thể thao hấp dẫn. Mặc dù giá thành khá cao, công ty được coi là giá trị của đồng tiền khi công ty mang đến nhiều tính năng cao cấp cho người sử dụng. Jaguar đã tạo nên tên tuổi của mình bởi động cở mạnh mẽ của mình và được đem vào đường đua và giải đua xe Grand Prix. Trong năm 1950 hãng đã giành 4 lẫn chiến thắng trong cuộc đua 24 giờ tại Le Mans, Pháp.

Dưới sự bảo trợ của Ford, Jaguar mở rộng danh mục sản phẩm của mình và cho ra đời những chiếc xe huyền thoại, S-Type và R-Type vào năm 1999 và 2001. Năm 2008 Jaguar đã được bán cho một công ty Ấn Độ là Tata Motors.

Vào năm 1988, Jaguar cho ra măt một mẫu nước hoa đầu tiên của mình dành cho nam giới, Jaguar for men bao gồm những nốt hương cam, oải hương, hương lục, quit, cây bả đậu, húng quế, quả hồi và cảm bergamot, anh thảo, nhục đậu khấu, hoa cẩm chướng, quế, cây sơn chi, hoa nhài, cây xô thơm, hoa hồng và phong lữ, gỗ đàn hương, đậu tonka, hổ phách, hoắc hương, xạ hương, rêu sồi, vani, gỗ tuyết tùng và thuốc lá.

Miss Jaguar, một loại nước hoa dành cho nữ giới, được đưa vào thị trường vào năm 1993. Đây là một mẫu nước hoa đầu tiên dành cho nữ giới của hãng Jaguar. Jaguar Marc II, một mùi hương dành cho nam giới, đã được quảng bá vào năm 1995. Năm 1998 chứng kiến môt sửa mắt khác của một mẫu nước hoa dành cho phái đẹp. Essentially Jaguar là một sự kết hợp với hương hoa với sự nổi bật của hương vani ấm áp. Jaguar, môt hương thơm dành cho nam giới đã được phát hành vào năm 2002. Nó bao gồm hương cam quít, vị cay và những nốt hương thơm. Jaguar Performance cũng được lên kệ cùng năm vào năm 2004, nước hoa hương hoa cỏ trái cây Jaguar Women đã được giới thiệu. Nó bao gồm những thành phần nổi bật như đào, quít hồng, hoa nhài, gia vị, hổ phách, rễ cây diên vĩ, và hạt tiêu, Nhiều loại nước hoa khác cũng đã được tung ra thị trường từ đó.