Princesse Marina de Bourbon là một hãng nước hoa của Pháp được thành lập bởi bà Marina Gacry, vợ của hoàng tử André of Bourbon-Parma, một thành viên của dòng họ Bourbon cổ xưa cảu triều đại Parma với các thành viên nắm quyền toàn nước Pháp, Navarre, Vương quốc Napoli, Lãnh địa của Parma và vẫn còn ngồi trên ngai vàng của Tây Ban Nha cho đến ngày nay.

Marina Gacry được sinh ra vào ngày 5 tháng 9 – cùng ngày sinh với Louis đời thứ 14. Trải qua một thời thơ ấu đầy sóng gió, bà trở thành một người phụ nữ xin đẹp trẻ tuổi một vài năm sau đó, quyết tâm đi đến thành công và tìm tòi kiến thức. Nhằm để có một nguồn tài chính cho việc học, cô chấp nhận làm việc dưới một thợ hớt tóc nổi tiếng, Alexandre de Paris, và trở thành phụ tá chính của ông.

Là trợ lý cho một trong những nhà tạo mẫu tóc bậc nhất Paris, Marina tiếp xúc với những tên tuổi giàu có, hùng mạnh và nổi tiếng nhất Châu Âu. Sau khi thâm nhập vào nhóm tầng lớp này bằng sự duyên dàng và trí thông minh của mình, bà đã được mời đến St. Tropez.  Trong thời gian sống ở đó, bà đã gặp được hoàng tử André xứ Bourbon thuộc gia đình Parma. Hộ cùng nhau trở lại Paris và kết hôn vào năm 1960.

Không lâu sau khi kết hôn, Marina bắt đầu sự nghiệp của cô ấy bằng việc trở thành một nhà thiết kế nội thất, cung cấp cho khách hàng những đồ dùng nghệ thuật cho nhà và văn phòng của họ. Người nổi tiếng và các quí tộc Châu âu đều tin tưởng vào thị hiếu hoàn hảo của cô.

Khao khát cho một của hàng bán lẻ mới đầy sáng tạo, Princesse Marina mong muốn tạo ra một mùi hương nước hoa và đã kí một bản hợp đồng với Gilles Pommereau. Để hỗ trợ cho việc liên doanh mới của mình, bà đã mở một cửa hàng lý tưởng tại Paris, trên đại lộ Boulevard de Courcelles, được biết đến trên toàn thế giới bởi những vật dụng trang trí điện và những dòng quần áo thời trang. The Princesse có thể được tìm thấy tại các khu dân cư bên trong các cửa hàng, nơi mà bà rât vui mừng để giới thiệu các dòng nước hoa của mình, cùng với những sản phẩm cao cấp khác. Những mẫu nước hoa thuộc dòng này thường dành cho dòng dõi hoàng gia và những thành phần ưu tú khác. Nhiều người tỏ lòng tôn kính đến di sản Pháp của cô. Mẫu nước hoa đầu tiên, Marina de Bourbon dành cho nữ giới được ra mắt vào năm 1994.