Roberto Cavalli là nhà thiết kế thời trang người Ý nổi tiếng với những bộ quần áo gợi cảm in họa tiết hình động vật. ông sinh năm 1940 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, người ông Giuseppe Rossi là một họa sĩ nổi tiếng của thế kỷ 19. Cavalli theo học chuyên ngành ứng dụng mỹ thuật trong dệt may. Nó giúp ông hoàn thiện những kỹ năng của mình và là tiền đề cho sự nghiệp thời trang rực rỡ trong tương lai của ông.

Cavalli đã phát triển một kỹ thuật đặc biệt để in trên da thuộc, ông gây ấn tượng bằng những thiết kế chắp vá độc đáo từ những vật liệu khác nhau. Ông đã tạo được sự chú ý của thế giới khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình tại Paris vào năm 1970. Năm 1972, ông mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Saint-Tropez.

Cavalli đã gặp được người vợ tương lai của mình là cựu Hoa hậu Hoàn Vũ Eva Duringer vào năm 1980. Cavalli là giám khảo Cuộc thi tìm kiếm người đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ trong suốt 20 năm. Chính Eva Duringer là một trong những cộng tác chính trong công việc của ông.

Cavalli tiếp tục cải tiến ngành dệt may. Năm 1994, ông đã phát minh ra một kỹ thuật phun cát lên nền vải chéo và đưa những thiết kế thời trang của mình lên một đỉnh cao mới. Ngày nay, các sản phẩm  thương hiệu Roberto Cavalli được bày bán tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Cái tên Cavalli đồng nghĩa với phong cách người Ý quyến rũ và thời thượng. Thương hiệu Roberto Cavalli cung cấp sản phẩm quần áo nam, đồ lót, phụ kiện, rượu vodka và nước hoa.

Nước hoa thương hiệu Cavalli được tạo ra bởi sự hợp tác cùng công ty mỹ phẩm ITF. Dòng nước hoa đầu tiên mang tên Roberto Cavalli dành cho phụ nữ được ra mắt vào năm 2002. Những thiết kế in hình động vật được vận dụng vào các mẫu chai và hộp đóng gói. Rất nhiều các thiết kế thời trang của thương hiệu Roberto Cavalli có in họa tiết hình rắn và đây cũng chính là hình trang trí quen thuộc trên những dòng nước hoa thương hiệu Roberto Cavalli như Serpentine, Serpentine Silver, Oro và Anniversary.