Van Cleef & Arpels là thương hiệu trang sức, đồng hồ và nước hoa cao cấp của Pháp. Công ty được thành lập bởi Charles Arpels và anh rễ của ông - Alfred Van Cleef vào năm 1896. Cửa hàng đẩu tiên của thương hiệu Van Cleef & Arpels được mở ra tại Place Vendôme vào năm 1906. Họ đã sử dụng những loại đá quý cùng chuyên môn của mình để cải tiến kỷ thuật thiết lập đá quý.

Van Cleef and Arpels mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc khai trương nhiều cửa hàng giữa năm 1909 và năm 1939. Năm 1942, gia đình Arpels di cư sang Hoa Kỳ và mở cửa hàng đầu tiên tại New York. Sau đó, công ty tiếp tục mở rộng sang thị trường châu Á dưới sự quản lý của các thành viên trong gia đình. Đến năm 1999, công ty được bán cho tập đoàn Compagnie Financière Richemont S.A.

Trang sức thương hiệu Van Cleef & Arpels rất được ưa chuộng trong giới Hoàng gia, những chính trị gia và nhiều nữ nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng

Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Van Cleef & Arpels mang tên Frist for Women đặc trưng với hương thơm đậm chất cổ điển được giới thiệu vào năm 1978. Sau khi tung ra thị trường, dòng nước hoa First trở nên rất phổ biến và cũng trở thành nguồn cảm hứng chính cho những dòng nước hoa sau này. Ngoài ra, còn có những dòng nước hoa nổi tiếng khác như Tsar (1989), Feerie (2008) và bộ sưu tập Collection Extraordinaire với dòng nước hoa cao cấp đầu tiên ra mắt năm 2009.