Vera Wang là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Trung Quốc người mà nổi tiếng nhờ những chiếc áo cưới của cô.

Wang được đào tạo như một trượt băng nghệ thuật và thi đấu chuyên nghiệp, nhưng khi cô ấy không được vào đội thi Olympic, cô rời thể thao và bước vào ngành công nghiệp thời trang, trở thành biên tập viên trẻ tuổi nhất của tạp chí Vogue lúc bấy giờ ở tuổi 23. Wang rời Vogue vào năm 1985 và làm việc như một giám đốc thiết kế cho Ralph Lauren trước khi bắt đầu công ty riêng của mình hai năm sau đó.

Vera Wang mở salon thiết kế của cô tại New York của Carlyle Hotel vào năm 1990, và đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà thiết kế váy cưới. Áo của cô đã làm hài lòng nhiều cô dâu nổi tiếng, bao gồm Victoria Beckham, Jennifer Lopez, Sharon Stone và Kate Hudson

. Áo cưới Vera Wang cũng đã được mặc bởi các nhân vật trong "Sex and the City" show truyền hình và phim ảnh. Áo Vera Wang đáng chú ý là nhờ vào các loại vải sang trọng, kiểu dáng tinh tế và chú ý đến từng chi tiết nhỏ và đồ trang trí.

Dòng Vera Wang đã mở rộng để bao gồm kính mắt, giày dép, lông thú, nội thất gia đình và thời trang may sẵn. Nước hoa được cung cấp cùng với Coty. Các loại nước hoa đầu tiên, chữ ký Vera Wang cho phụ nữ, được giới thiệu vào năm 2002. Một đồng hương của nam giới đã được đưa ra vào năm 2004. Nhiều nước hoa Wang đặc trưng với chủ đề cưới, như Veil Sheer (2005) và Bouquet (2008). Nước hoa thành công nhất của Wang cho đến nay là Princess, được giới thiệu cho thị trường nữ trẻ vào năm 2006 và tạo cảm hứng cho một loạt các mẫu chai phổ biến.

Các phiên bản nước hoa của Vera Wang sớm nhất đã được tạo ra vào năm 2002 và mới nhất là từ năm 2014. Nước hoa Vera Wang đã được thực hiện trong sự hợp tác với các nghệ nhân nước hoa: Harry Fremont, Honorine Blanc, Ilias Ermenidis, Firmenich, Stephen Nilsen, Pascal Gaurin, Calice Becker, Jean-Claude Delville và IFF.