Viktor & Rolf là thương hiệu thời trang có trụ sở tại Amsterdam. Cái tên “Viktor & Rolf” có ý nghĩa là Viktor Horsting và Rolf Snoeren. Cả 2 người Viktor và Rolf đều được sinh ra vào năm 1969, họ gặp nhau khi cùng học tại trường Học viện Nghệ thuật ở Academy. Cặp đôi này được nhân xét là có nhiều điểm tương đồng, họ được biết đến với hình ảnh khệnh khạng bước xuống sàn catwalk sau khi trình diễn xong trong trang phục giống hệt nhau.

Những chương trình buổi diễn thời trang của Viktor and Rolf luôn có phong cách trình bày nghệ thuật độc đáo, những người mẫu được khoác trên mình trang phục có 9 lớp khác nhau của dòng thời trang cao cấp. Người mẫu trông rất năng động trong trang phục màu xanh như một “màn hình tivi xanh” để chiếu phim. Điều đặc biệt là mỗi người mẫu đều được tỏa sáng trên sàn diễn với trang phục đặc trưng và biễu diễn trên nền nhạc cùng ánh sáng của riêng mình. Với bộ sưu tập thời trang nam đầu tiên của họ, người mẫu biểu diễn chính là Viktor và Rolf. Họ tạo nên nét thú vị khi thay đổi trang phục tại sân khấu trước mặt các khách mời và giới báo chí.

Cặp đôi này nổi tiếng với sự sáng tạo và phong cách nghệ thuật độc đáo, bằng chứng điển hình là nhựng bộ sưu tập quần áo của họ luôn được yêu thích và đánh giá cao. Cặp đôi Viktor and Rolf cũng có những thiết kế đặc trưng trong các cuộc triễn lãm tại một số viện bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Viktor and Rolf còn giới thiệu một loạt các cuốn sách của họ và cũng từng thiết kế trang phục cho những vở kịch sân khấu.

Nước hoa là một dự án kinh doanh ngẫu nhiên của cặp đôi Viktor and Rolf. Dòng nước hoa đầu tiên thương hiệu Viktor & Rolf mang tên Flowerbomb được giới thiệu vào mùa xuân năm 2004. Vào mùa hè 2005, họ ra mắt bộ sưu tập mới cũng mang tên “Flowerbomb”. Cặp đôi đã đặt tên và thiết kế mẫu chai nước hoa theo hình “lựu đạn cầm tay” rất đẹp và lạ mắt. Mùi hương dòng nước hoa Flowerbomb thật sự rất tuyệt vời, đây cũng là dòng nước hoa chính để tạo ra nhiều dòng nước hoa mới trong những năm sau.

Dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu Viktor & Rolf dành cho nam mang tên Antidote ra mắt vào năm 2006. Cùng thời điểm, cặp đôi giới thiệu bộ sưu tập thời trang nam giới cũng mang tên “Antidote”

Dòng nước hoa tiếp theo được ra mắt năm 2009 mang tên Eau Mega ( lấy từ chữ “Omega”, chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hy Lạp). Bao bì của Eau Mega rất hoàn hảo và lộng lẫy. Đặc biệt là chiếc nắp xịt được thiết kế độc đáo bằng cách nhấn một vòng tròn có ký hiệu V&R (viết tắt của chữ Viktor & Rolf) để sử dụng.

Dòng nước hoa mới dành cho nam giới – Spicebomb được giới thiệu vào năm 2012